Profile

Join date: Mar 26, 2022

About

Những lưu ý để sử dụng mặt nạ trị mụn đạt hiệu quả cao


Có nhiều cách giúp chăm sóc cho da mặt hết mụn, một trong số đó là dùng mặt nạ trị mụn vừa an toàn lại mang lại hiệu quả sạch mụn nhanh chóng.

Những sai lầm khi sử dụng mặt nạ trị mụn không mang lại hiệu quả

Mặt nạ trị mụn tốt nhất giúp loại bỏ được sự viêm nhiễm và sưng đỏ do mụn gây ra, ngăn ngừa sự hình thành của tác nhân gây mụn ẩn trong lỗ chân lông và hỗ trợ đẩy cồi mụn nhanh, cho da mặt nhanh lành khỏe.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng mặt nạ trị mụn nhưng thấy da mình mẩn đỏ, ngứa rát và không có dấu hiệu giảm mụn thì có thể đang mắc phải các sai lầm dưới đây:

Dùng mặt nạ trị mụn sai loại, không phù hợp với làn da và tình trạng da mụn. Điều này phản ánh thông qua thành phần có trong mặt nạ khiến da bạn gặp kích ứng và nguy hiểm.

Sử dụng mặt nạ trị mụn sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến da mãi không giảm mụn. Bạn nên thực hiện các bước làm sạch da trước và rửa lại mặt sạch nếu như dùng mặt nạ đất sét.

Bên cạnh đó việc lạm dụng mặt nạ trị mụn nhiều lần trong tuần, đắp mặt nạ quá dày và thời gian dùng kéo dài cũng khiến da gặp bí bách, mất đi sự thông thoáng tự nhiên và gây nên mụn nhiều hơn.

Lưu ý khi chọn mua mặt nạ trị mụn tốt nhất cho làn da

Khi chọn mua mặt nạ trị mụn bạn cần phải tham khảo thật kỹ thành phần có trong sản phẩm, thông thường các chiết xuất từ tự nhiên sẽ tốt nhất cho da như: tràm trà, trà xanh, lô hội, cây phỉ, dâu tây, dưa leo, vitamin C,... sẽ giúp giảm thâm mụn và chống viêm hiệu quả cao.

Hơn hết, hãy tránh các thành phần như cồn, paraben hoặc hương liệu với nồng độ quá cao trong mặt nạ vì chúng sẽ khiến da bạn gặp kích ứng nhanh.

Mặt nạ trị mụn cũng được phân chia thành các loại khác nhau như: dạng giấy, dạng gel lột, dạng đất sét hay bùn khoáng,.. với thành phần và đặc điểm chăm sóc da mặt khác nhau. Bạn nên căn cứ vào loại da của mình để chọn cho đúng loại.

Ngoài ra nên ưu tiên chọn mua mặt nạ trị mụn đến từ thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và an toàn cho da trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm: {TOP} 7+ Mặt nạ trị mụn chính hãng và an toàn cho da mụn đến từ 2momart.vn để biết thêm các sản phẩm tốt nhất đang được ưa chuộng, chọn mua mặt nạ trị mụn hiệu quả với mức giá phải chăng nhất.

alexfaustinus

More actions